VHSO - Hòa chung trong không khí hân hoan, náo nức chào đón năm học mới 2022-2023 của cả nước. Sáng ngày 05/09/2022, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 với sự vinh dự được đón Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông về tham dự trong niềm vui ngày tựu trường của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Thực hiện nghi thức chào cờ trước buổi Lễ khai giảng.

     Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch có PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Hữu Đạt - Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Trần Nhật Sinh - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các trường thuộc Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị; cùng các thầy cô giáo và hơn 500 học viên, sinh viên đại diện của các lớp đang theo học tại trường.

PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ cho đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng nhân ngày khai giảng năm học mới.

     Sau nghi thức chào cờ, toàn thể đại biểu và đại diện học viên, sinh viên toàn trường lắng nghe TS. Trịnh Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2022-2023 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân ngày khai trường.

TS. Trịnh Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2022 - 2023 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

     Đại diện cho học viên, sinh viên toàn trường, sinh viên Phùng Thanh Y đã có bài phát biểu tri ân công lao to lớn của thầy cô giáo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên có nơi ăn, ở, sinh hoạt tốt nhất để yên tâm học tập và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết sức mình trong học tập và nghiên cứu khoa học nhằm đạt thành tích tốt nhất dưới mái trường Văn hóa thân yêu đúng như kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Sinh viên khoa Du lịch, Phùng Thanh Y phát biểu cảm tưởng trong ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi lời chúc mừng đến tập thể thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhân ngày khai trường.Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành và cho đất nước. Những kết quả Nhà trường đạt được, những đổi mới trong tổ chức, quản lý, điều hành đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường đã thể hiện kết quả việc thực hiện chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục và đào tạo hiện nay. Thành công này, phần nào minh chứng cho những nỗ lực công tác, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết của tập thể trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chúc mừng thầy và trò trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhân ngày khai trường.

      Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng năm học mới 2022-2023. Đánh giá tình hình năm học 2021-2022, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho biết “Năm học 2021-2022, là một năm học đầy khó khăn và thử thách với nhà trường do ảnh hưởng của Dịch COVID-19 gây ra. Nhưng tập thể lãnh đạo nhà trường, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nhà trường đã nỗ lực hết mình khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp tục duy trì môi trường giáo dục lành mạnh; nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, khang trang và hiện đại. Năm học 2022-2023 thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh quyết tâm hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc hoàn thành kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nhằm nâng cao uy tín, vị thế và khẳng định thương hiệu của nhà trường trước xã hội trong thời kỳ mới…”.

PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao huân chương lao động hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng sáng ngày 5/9.

      Dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã trao tặng huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Mai Hà Phương - Nguyên trưởng khoa Du lịch; Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2021 cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân của Trường về thành tích chống dịch Covid-19 năm 2021. Cùng với đó là các phần thưởng của nhà trường dành cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc, sinh viên vượt khó trong học tập năm học 2020-2021; các doanh nghiệp cũng đã trao tặng các xuất học bổng có giá trị cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhân dịp khai giảng đầu năm học.

     PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống tuyên bố khai giảng năm học mới 2022-2023.

     Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng.

      Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 khép lại trong không khí háo hức của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên toàn trường hứa hẹn một năm học mới đầy hứng khởi và thành công./.

Tin và ảnhHoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases