Tuyển sinh năng khiếu tại Trường Đại học Văn hóa TP.HCM: thành công vượt mong đợi, hứa hẹn một năm hoạt động đầy năng lượng

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-07-2019


Khép lại một kỳ thi năng khiếu thành công cả về số lượng, chất lượng thí sinh và sự quan tâm của các phụ huynh, thí sinh đối với Nhà trường. Hứa hẹn một năm học mới sẽ tràn đầy năng lượng cho thầy, cô, sinh viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng và trường Đại học Văn hóa TP.HCM nói chung.

Trong hai ngày 4 và 5 tháng 7, trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức thi tuyển năng khiếu cho các thí sinh thi vào chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật. Năm nay số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển vào chuyên ngành này tăng trên 50% so với năm trước. Sở dĩ số thí sinh đăng ký năng khiếu năm nay vượt hơn so với dự kiến đó là việc truyền thông tuyển sinh của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật được thực hiện liên tiếp, thường xuyên trong cả năm chứ không chờ đến gần thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng mới tổ chức truyền thông. Hơn nữa, đây là chuyên ngành đang được xem là HOT hiện nay trong xã hội. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể trở thành các nhân viên, chuyên gia trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện, hoạt động trong các công ty, cơ quan truyền thông, các nhà đạo diễn, biên tập các chương trình văn hóa nghệ thuật, sản xuất các chương trình nghệ thuật, truyền thông và làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc sở hữu nhà nước như: Nhà văn hóa, Trung tâm văn hóa, thể thao, Nhà thiếu nhi…vv… Mặt khác đây còn là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của Trường đã được nâng cao, tiếp cận thực tiễn trong những năm gần đây.

Thi biểu diễn ca nhạc....

Cách tổ chức thi năng khiếu cũng mang tính chất “đại chúng” hơn và dạng các hình thức: ca, múa, biểu diễn nhạc cụ, kịch nói, ca cổ, nhảy hiện đại, thuyết trình … thí sinh có thể biểu diễn đơn hoặc nhóm,… Thí sinh năm nay được nhà trường tạo điều kiện nơi ở miễn phí cho thí sinh và cho cả người nhà, đây cũng là lần đầu tiên dãy nhà học thực hành vừa được đưa vào sử dụng cho đợt thi tuyển sinh năm nay.

Năm nay, bên cạnh các thí sinh tham gia dự thi đông đủ thì có rất nhiều phụ huynh từ các tỉnh thành cũng đưa con em mình đến trường dự thi.

Biểu diễn múa...

Biểu diễn nhạc cụ

Nhiều câu chuyện xúc động đã diễn ra trong hai ngày thi, như câu chuyện của một sinh viên đang chuyên ngành tin học (máy tính) đã bỏ kết quả hai năm học tập của mình để trở lại thi Tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật bởi theo thí sinh này “máy tính là sở thích của em nhưng đây mới là đam mê của em, sở thích khi gặp khó khăn có thể em sẽ rời bỏ, nhưng đam mê thì không ai rời bỏ cả”. Đó là câu chuyện của một sinh viên đang học năm thứ hai theo chuyên ngành luật của một trường trên địa bàn thành phố (vì gia đình không cho học văn hóa nghệ thuật) nhưng năm nay em quyết định trốn để đi thi vì đây là đam mê từ thuở nhỏ. Hay câu chuyện về một sinh viên đã học xong nhạc viện nhưng em muốn học thêm để hiểu thêm về cách thức tổ chức một sự kiện nghệ thuật để từ đó tự tổ chức và mong muốn giới thiệu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam vươn ra thế giới.

Và còn là câu chuyện về một sinh viên đã tốt nghiệp thanh nhạc tại một trường danh tiếng nhưng nay quyết định tham gia dự thi vào chuyên ngành này vì đoán được tương lai của ngành mình đang học sẽ có công việc tốt hơn…vv…

..và biểu diễn nhảy múa hiện đại

Năm 2019-2020 Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật tuyển sinh 170 sinh viên. Trong đó:

- Chuyên ngành Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội: 50 sinh viên (bao gồm xét điểm tổ hợp môn văn hóa từ kết quả học bạ THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) và xét điểm tổ hợp môn văn hóa từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia)

- Chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa nghệ thuật: 80 sinh viên; bao gồm:

+ Xét điểm tổ hợp môn văn hóa từ kết quả học bạ THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) và kết quả thi năng khiếu do Trường tổ chức.

+ Xét điểm tổ hợp môn văn hóa từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kết quả thi năng khiếu do Trường tổ chức.

Năm nay, có nhiều thí sinh đến từ các địa bàn các tỉnh phía Bắc trung bộ như: Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, đến các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM và các tỉnh Miền tây Nam Bộ. Như vậy với trên 240 thí sinh đăng ký thi năng khiếu, Trường sẽ tiếp tục xét và chọn ra 80 sinh viên cho chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Biểu diễn kịch nói...

Và thuyết trình....

Thí sinh căng thẳng.... 

Phụ huynh căng không kém...

Giám khảo còn căng hơn.... 

Trước khi thi....

Trong khi thi.... 

Và niềm vui...

 

Hội đồng chấm thi cùng các thí sinh và tình nguyện viên 

Khép lại một kỳ thi năng khiếu thành công cả về số lượng, chất lượng thí sinh và sự quan tâm của các phụ huynh, thí sinh đối với Nhà trường. Hứa hẹn một năm học mới sẽ tràn đầy năng lượng cho thầy, cô sinh viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng và trường Đại học Văn hóa TP.HCM nói chung.

Bài: Hoàng Trịnh

Ảnh: Nguyễn Vinh - HD

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.