Văn hóa học: Tình yêu nền văn hóa dân tộc

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 28-09-2020


“Tình yêu và đam mê”

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng, gió, Nguyễn Quốc Trung, hiện là sinh viên năm thứ 4 của Khoa Văn hóa học đang trải qua những ngày cuối cùng ở giảng đường đại học. Tấm bằng cử nhân Văn hóa học không chỉ có ý nghĩa như một bằng chứng cho sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng để vượt qua khó khăn mà còn mang trong đó cả những ước mơ, hoài bão của một chàng trai luôn có ý thức hướng về văn hóa dân tộc.   

Trung chia sẻ, chặng đường đến với ngành Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam là một hành trình đến với tình yêu -tình yêu văn hóa truyền thống dân tộc. Qua tình yêu ấy, em hi vọng thắp lên ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự cống hiến trong các thế hệ học sinh, sinh viên cho con đường tương lai phía trước. Cho đến nay, Trung luôn tự hào là sinh viên của khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh. “Với em, học Văn hóa học không chỉ là một nghề nuôi sống bản thân, mà đó còn là niềm đam mê, tình yêu và mong muốn trao tuyền các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc cho thế hệ mai sau”. Trung còn nhắn nhủ: “Đối với các bạn, các em sinh viên khoa Văn hóa học – những thế hệ kế tiếp, mình mong rằng trước hết chúng ta hãy cố gắng hoàn thiện  bản thân, nỗ lực không ngừng nghỉ trong chặng đường 4 năm đại học để có đầy đủ năng lực trong công việc, đạo đức nghề nghiệp trước ngưỡng cửa cuộc đời và luôn mang tình yêu văn hóa dân tộc của mình đến với mọi người”!

“Quả ngọt từ tình yêu”

Quá trình nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, bốn năm ở giảng đường đại học đã mang đến cho Nguyễn Quốc Trung những quả ngọt từ tình yêu Văn hóa học. Em vinh dự là 1 trong 10 bạn sinh viên của Trường tham gia Hội nghị Tuyên dương sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bằng khen của UBND tỉnh Trà Vinh trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2018; bằng khen của Hội Sinh viên TP.Hồ Chí Minh trong các chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2017, Xuân Tình Nguyện 2017; giấy khen Đoàn Khối Bộ VHTTDL trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018; Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt 2019; Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu, Giấy khen Hội Sinh viên Trường đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu; Đạt học bổng khuyến khích học tập; có bài viết khoa học trên tạp chí nhà trường. Ngoài ra, Trung còn nhận được nhiều giấy khen của Đoàn trưởng, Hội Sinh viên trường, UBND các xã trong các chương trình tình nguyện của nhà trường.

Đặc biệt, Trung đã vinh dự trở thành 1 trong 106 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập đạt loại giỏi trong học tập và rèn luyện tại các trường cao đẳng, đại học  được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông trong buổi lễ Tuyên dương sinh viên tiêu biểu; học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện tỉnh Đắk Nông năm 2020 diễn ra ở Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh được tổ chức vào sáng 17/9/2020 vừa qua. Đây cũng là một trong những niềm ấp ủ của Nguyễn Quốc Trung khi còn là học sinh, sinh viên: góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương, đất nước.

                                                                                                                                                                            Ban Biên tập Khoa VHH

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.