Đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Văn hóa Tp. HCM có TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng giảng viên và các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; về phía khách mời có sự tham dự của cô Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Hai Giáo sư đã có buổi nói chuyện về vấn đề sử dụng năng lượng mặt trời; vấn đề sử dụng hiệu quả và văn hóa tiết kiệm điện năng tại Nhật Bản và ứng dụng bài học này tại Việt Nam; so sánh đời sống văn hóa người Việt và Nhật Bản. Bài nói chuyện thu hút sự quan tâm của sinh viên tham dự. Các em đã đặt nhiều câu hỏi để hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn đời sống văn hóa của hai nước. Hai Giáo sư hy vọng thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm này sẽ giúp thế hệ trẻ Việt Nam có ý thức về việc sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường, hình thành văn hóa sử dụng tiết kiệm điện năng, góp phần đem lại sự phát triển bền vững cho đất nước.

Giáo sư Michiko và Giáo sư Sakamoto rất yêu thích âm nhạc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, cũng trong buổi giao lưu, sinh viên Nhà trường đã thể hiện ca khúc “Còn tuổi nào cho em” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như một món quà kỷ niệm gửi tặng hai giáo sư. Giáo sư Michiko đã hòa giọng ca cùng sinh viên, thể hiện lòng kính mến của mình đối với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn qua ca khúc nổi tiếng “Diễm xưa”. Buổi giao lưu kết thúc bằng bài hát “Nối vòng tay lớn” trong sự hòa ca của tập thể sinh viên, các giáo sư và các khách mời, đã để lại nhiều kỷ niệm và dấu ấn đẹp trong lòng những người tham dự.

* Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện chuyên đề của các vị Giáo sư đến từ Nhật Bản:

(GS.Megumi Sakamoto trình bày vấn đề hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam nhằm thúc đẩy năng lượng tái sinh năng lượng mặt trời)

(GS. Yoshii Michiko trình bày vấn đề văn hóa Việt – Nhật về vấn đề năng lượng)

(Sinh viên lớp ĐH.QLVH 11 thể hiện ca khúc “Còn tuổi nào cho em” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn)

(Giáo sư Michiko hòa giọng ca cùng sinh viên trong ca khúc “Diễm xưa” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn)

(Sinh viên đặt các câu hỏi về vấn đề sử dụng năng lượng sạch tại Việt Nam)

(GS. Sakamoto giải đáp các câu hỏi của sinh viên)

(PGS.TS Lâm Nhân – Phó hiệu trưởng Nhà trường, gửi tặng món quà lưu niệm đến GS.Megumi Sakamoto)

(Sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các Giáo sư)

 

Tin: Nguyễn Thị Huyền – P.QLKH&HTQT

Hình ảnh: Nguyễn Minh Thư – Bảo tàng chứng tích chiến tranh

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases