Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018) lúc 13h30 ngày 24/12/2018 chương trình giao lưu văn nghệ và thi hát các bài hát quy định trong quân đội đã diễn ra tại Lữ đoàn 125 vùng 2 hải quân. Chương trình do tập thể lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 phối hợp cùng Lữ đoàn 125 vùng 2 hải quân tổ chức với sự cố vấn của thạc sĩ – đạo diễn Hoàng Duẩn cũng là giảng viên chủ nhiệm, cố vấn học tập của Lớp. 

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 đón xem chương trình

Đến dự chương trình về phía Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân gồm có các đồng chí:  Đại tá Hoàng Minh Dũng - bí thư Đảng ủy - chính ủy lữ đoàn, đại tá Võ Đình Chiến - phó bí thư Đảng ủy - lữ đoàn trưởng, thượng tá Phạm Minh Chiến - ủy viên thường vụ Đảng ủy - phó chính ủy lữ đoàn, thượng tá Nguyễn Đình Lịch - ủy viên thường vụ Đảng ủy - phó lữ đoàn trưởng - tham mưu trưởng, về phía Khoa quản lý văn hóa nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.HCM có thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn. Ngoài ra còn có các sinh viên lớp Đại học QLVH 11.3, sinh viên Khoa QLVH,NT và gần 300 chiến sĩ của Lữ đoàn 125. Chương trình gồm hai phần được tổ chức đan xen nhau, bên cạnh các tiết mục biểu diễn nghệ thuật giao lưu của sinh viên là những tiết mục dự thi của chiến sĩ đang công tác tại Lữ đoàn.

Bạn Phương Quỳnh đại diện lớp tặng hoa cám ơn giảng viên cố vấn và đại diện lữ đoàn 125  đã hỗ trợ cho chương trình

Ngoài ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 12 ca ngợi sự anh dũng và kiên cường của người chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ đặc biệt là người chiến sĩ Hải quân qua đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam thì chương trình còn tạo nên sân chơi lành mạnh cho các chiến sĩ tăng thêm tinh thần đồng chí, đồng đội. Bên cạnh đó tăng cường sự giao lưu gặp gỡ giữa thầy, cô giảng viên và sinh viên khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật – trường ĐH Văn hóa TP.HCM với cán bộ và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân, tạo ra một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, lý tưởng, cho quân nhân và các bạn sinh viên, tô đậm thêm vẻ đẹp của tình quân dân.

Một tiết mục của lớp ĐHQLVH 11.3 và sinh viên trường ĐH Văn hóa TP.HCM

Các sinh viên Văn hóa tham gia biểu diễn giao lưu các tiết mục như: Liên khúc “Bốn mùa ra khơi + Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển”, “Bâng khuâng Trường Sa”, “Khát vọng tuổi trẻ”, “Như khúc tình ca” bên cạnh phần dự thi của các đơn vị thuộc lữ đoàn 125 với các tiết mục ca-múa;: “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Tiến bước dưới quân kỳ», “Tiến quân ca”, “Vì nhân dân quên mình”, “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, “Lướt sóng ra khơi”, “Hát mãi khúc quân hành”, “Giải phóng Điện Biên”, “Hành khúc đoàn tàu không số”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, “Bài ca người chiến sĩ canh giữ biển dầu”, “Thanh niên làm theo lời Bác”.

Tiết mục biểu diễn giao lưu của sinh viên và chiến sĩ Lữ đoàn 125

Lữ đoàn 125 cũng là đơn vị kết nghĩa của Khoa QLVH,NT hàng năm hai đơn vị thường xuyên duy trì tổ chức các hoạt động giao lưu, tuy nhiên đây là lần đầu tiên sinh viên của một lớp tự đứng ra tổ chức một sự kiện cho lữ đoàn. Phát biểu kết thúc sự kiện đồng chí thượng tá Phạm Minh Chiến - ủy viên thường vụ Đảng ủy - phó chính ủy lữ đoàn đã cám ơn thầy giáo giảng viên chủ nhiệm và cố vấn chương trình, cám ơn lãnh đạo Khoa QLVH,NT đặc biệt là sinh viên lớp 11.3. Ông mong rằng qua sự kiện này các đơn vị trong cơ quan tăng cường tổ chức các đợt sinh hoạt nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ tại đơn vị và tăng cường sự giao lưu với Khoa QLVH,NT.

Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu.

Bài: HCD

Ảnh: Art Event - HCD

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases