Khi những cánh én tiếp nối cuộc hành trình trở về từ phương Nam, những cành mai bắt đầu chớm những nụ hoa vàng tươi, những nụ hoa đào khoe sắc đỏ thắm trong không khí se lạnh thì cũng là lúc Tết đến, báo hiệu một mùa xuân mới đã về. Trong tâm thức của người Việt, cho dù bạn có đi xa tận nơi đâu, làm công việc gì, giàu sang hay khốn khó thì cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về đều phải trở về bên cạnh gia đình mình, bên những người thân yêu. Bởi Tết là dịp để sum họp, đoàn viên, tết của tình thân ấm áp. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, không ít bạn sinh viên phải chấp nhận đón Tết xa nhà, xa quê... Với mong muốn sẻ chia phần nào sự thiệt thòi của những sinh viên đón Tết xa quê, chiều tối ngày 1/2/2019, tại cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” - Xuân Kỷ Hợi – 2019 nhằm hỗ trợ vật chất và tinh thần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết. Chính sự quan tâm thiết thực này của nhà trường đã giúp cho các bạn sinh viên vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà trong dịp Tết đến,  Xuân về  và trưởng thành hơn sau một kỳ Tết có nhiều trải nghiệm tại chính ngôi trường VHS thân yêu.

      Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trình diễn trong chương trình  “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” chiều tối 1/2.

      Tham dự buổi họp mặt có PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng; các thầy, cô giáo là đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm và hơn 90 sinh viên.

PGS. TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng nhà trường chúc tết sinh viên đón tết tại trường.        

       Tết năm nay, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dành tặng 90 phần quà Tết cho 90 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”. Không chỉ hỗ trợ phần nào những thiếu thốn về vật chất, chương trình này còn tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên đồng cảnh ngộ gặp gỡ, kết nối, sẻ chia để vơi đi bớt phần nào nỗi nhớ nhà trong dịp đặc biệt của năm.

       

     Các thầy cô giáo đại diện tặng quà cho các bạn sinh viên tại buổi họp mặt

      Có mặt tại buổi họp mặt, sinh viên năm thứ 3 Nguyễn Phi Long thuộc khoa Du lịch đã xúc động chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu tiên đón Tết xa nhà và nhận được nhiều tình cảm từ Nhà trường. Những tình cảm ấy là động lực, là niềm tin để các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình vượt qua nỗi buồn khi tết đến xuân về và chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho một hành trình còn đang dang dở trên con đường học tập của mình tại chính ngôi trường mà các bạn đặt trọn niềm tin cho một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Sinh viên Nguyễn Phi Long đại diện cho hơn 90 sinh viên đón tết tại trường chia sẻ cảm xúc khi đón tết xa nhà.

   

Niềm vui của các bạn sinh viên khi nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ từ nhà trường, thầy cô.

      Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của nhà trường. Qua đó, kịp thời giúp đỡ học viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón tết đầm ấm, hạnh phúc hơn; góp phần động viên tinh thần, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện vững chắc cho bước đường lập thân, lập nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases