“Gửi Nắng, chút yêu thương” – Đủ nắng, hoa sẽ nở

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-11-2020


Một bông hoa không thể nở nếu không có ánh nắng và con người không thể sống nếu thiếu tình yêu. Tình yêu ở đây được hiểu là tấm lòng tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của lớp LTĐHQLVH 10 – Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật của trường Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và các Mạnh thường quân mang đến chút tia nắng trong cuộc sống cho người dân nghèo, trẻ em vượt khó của một xã nghèo ở Bình Thuận.

Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn và với người khác. Nếu bạn bỏ thời gian và trao cho ai đó nụ cười để thốt lên một lời tử tế, để chìa tay ra cho người cần giúp đỡ, để viết một lời cảm ơn, để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối, để chia sẻ một phần tài sản vật chất và cả tinh thần với những người xung quanh bạn…Đó chính là ngày hạnh phúc…!

Niềm hạnh phúc của chúng tôi chính là cùng chung tay mang tia nắng sưởi ấm cho người dân ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận trong những ngày mưa. Với ước mong chia sẻ sự yêu thương bằng cách xây dựng và cải tạo nhà cho hộ nghèo, phát quà cho các hộ gia đình nghèo và hơn hết sẽ tổ chức một đêm văn nghệ giao lưu cùng mục đích chiếu những tia nắng ấm đến với người dân tại địa phương.

Nhà cụ Lê Thị Chuyên thuộc diện khó khăn nhất xã có con bị bệnh tâm thần

Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, lớp LTĐHQLVH10 tổ chức chương trình nghệ thuật kết hợp chương trình thiện nguyện mang tên “ Gửi nắng, chút yêu thương” vào lúc 19h30 ngày 11 tháng 11 năm 2020, tại UBND xã Tân Hà – Đức Linh – Bình Thuận.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ và sự lan tỏa yêu thương từ những thành viên trong đoàn, chương trình được dàn dựng công phu gồm 3 chương với những tiết mục đặc sắc: Về với miền Nắng, Trái tim tôi hát, Lan tỏa yêu thương. Những tiết mục trong chương trình do các bạn sinh viên tự biên kịch, dàn dựng và biểu diễn. Kinh phí tổ chức chương trình do mỗi thành viên trong lớp LTĐHQLVH 10 đóng góp và kêu gọi Mạnh thường quân. Thạc sĩ – đạo diễn Hoàng Duẩn là cố vấn chương trình, tham gia chương trình còn có các quí thầy cô là lãnh đạo, giảng viên khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật và các em lớp ĐH Âm nhạc 2.

2

Ngôi nhà có những đứa “con dại khờ” của cụ Chuyên

Căn bếp tồi tàn của gia đình cụ

Trường Tiểu học Trần Quý Cáp nằm trong xã Tân Hà – là một trong những xã rất khó khăn của Tỉnh Bình Thuận với gần 250 em nhỏ đang theo học. Các em học sinh tại đây vẫn phải học tập trong điều kiện giảng dạy chưa được tốt, sân trường chưa có kinh phí để đổ bê tông hết và nhà trường vẫn chưa có một nhà để xe hoàn chỉnh. Quan trọng hơn hết, do điều kiện kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa tốt nên các em nhỏ ở đây ít có điều kiện được tham gia các hoạt động vui chơi như bao đứa trẻ ở thành thị khác.

Bảng hiệu treo trước cổng trường TH Trần Quý Cáp

Các em nhỏ không có khu vui chơi

Trò nghịch cát

Chơi đập hình

Hay nhảy dây là trò chơi mà các em có thể chơi trong sân trường

Khuôn viên trường là bãi đất trống, sân khấu xuống cấp trầm trọng

Bãi đậu xe của các em là những tán cây

Nếu bạn lúc nào cũng cảm thấy nắng thật gay gắt chói chang thì bạn sẽ bỏ qua sự ấm áp của nắng. Chỉ cần vẫn còn ánh sáng mặt trời thì bạn vẫn có thể bắt đầu lại. Đó chính là thông điệp mà tập thể lớp LTĐHQLVH K10 muốn truyền tải qua chương trình “Gửi Nắng, chút yêu thương” nhằm chia sẻ những tia nắng ấm áp trong cuộc sống với những mảnh đời bất hạnh. Hi vọng rằng, sự kiện sẽ nhận được sự đồng lòng, chung tay của quý mạnh thường quân, góp phần lan tỏa yêu thương cùng chúng tôi dùng tia nắng sưởi ấm cho các em học sinh và người dân địa phương tại xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Mọi đóng góp bằng hiện kim, hiện vật xin vui lòng liên hệ BTC

Trưởng ban: Nguyễn Minh Tâm

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.