Vừa qua vào ngày 19/12/2023 câu lạc bộ (CLB) sân khấu X-DRAMA đã tham gia biểu diễn trong chương trình giao lưu cùng các chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) TP.HCM “Dặm trường tiến bước” với vở kịch mang tên “Vòng diên vĩ” ca ngợi về sự hy cao cả của các chiến sĩ CSCĐ để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Ngày 28/12/2023 CLB sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình “Ước mơ của Thuý trao em” do sinh viên Đại học văn hoá kết hợp cùng chương trình “Ước mơ của Thuý” của báo Tuổi trẻ tổ chức gây quĩ cho trẻ em bệnh ung thư.

Tập thể CLB Sân khấu X DRAMA cùng TS - Đạo diễn Hoàng Duẩn, cố vấn của CLB.

Ngày 23/12/2023 CLB X-DRAMA đã tổ chức buổi sinh hoạt cuối cùng trong năm 2023, đến dự có cố vấn chuyên môn của CLB TS.Đạo diễn Hoàng Duẩn – Phó trưởng khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật trường Đại học văn hoá TP.HCM và khoảng 80 thành viên của CLB. Trong buổi tổng kết, các thành viên đã biểu diễn 2 kịch ngắn mới “Má ơi là Má!”, “Những tâm hồn bình dị” do chính các tân thành viên của CLB biểu diễn. 

Cảnh trong vở kịch "Má ơi là Má"

Cảnh trong vở kịch "Những tâm hồn bình dị"

TS Vũ Thị Phương - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật, TS.Đạo diễn Hoàng Duẩn, Phó Trưởng Khoa - Cố vấn chuyên môn của CLB chụp hình lưu niệm cùng các thành viên tham gia biểu diễn trong chương trình "Dặm trường tiến bước" giao lưu với Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP.HCM

CLB Sân khấu X-DRAMA là CLB trực thuộc Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật trường Đại học văn hoá TP.HCM được thành lập cách đây gần 2 năm với phương châm “Tiếp lửa vinh nghề - Nuôi dưỡng đam mê”, để chuyển giao thế hệ (do các sinh viên năm 4 chuẩn bị ra trường) vừa qua CLB cũng đã tổ chức ra mắt BCN mới và tuyển thêm thành viên.

Sau 2 năm thành lập CLB vẫn tiếp tục phát huy và duy trì các hoạt động chuyên môn thường kỳ cùng tạo ra các buổi sinh hoạt để các bạn sinh viên cùng nhau giao lưu, học hỏi và thể hiện những khả năng và hiện thực hoá đam mê nghệ thuật của mình.

Bên cạnh đó, gần đây CLB Sân khấu X-DRAMA đã tích cực tham gia hỗ trợ biểu diễn trongnhiều chương trình sự kiện do các bạn sinh viên văn hóa tổ chức đã nhận được sự đánh giá cao từ các giảng viên và sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Các tiết mục của CLB điều mang những thông điệp tích cực về cuộc sống, một số chương trình đáng chú ý như: Kịch “Vết thương” với chủ đề về trẻ em trầm cảm trong đêm nhạc “Thanh âm chữa lành” được tổ chức bởi CLB Truyền thông C&C. 

     Kịch bản “Vẽ” tại chương trình gây quỹ “Mắt em”, nội dung của câu chuyện xoay quanh nói về Ánh Dương - một cậu bé khiếm thị, suốt nhiều năm chỉ quanh quẩn trong nhà dưới sự giám sát của mẹ mình. Bỗng nhiên một ngày, sự xuất hiện của 3 đứa trẻ trong xóm Đô, Hoàng, Thuỷ vô tình tháo gỡ những thứ không đúng về thực tại thế giới ngoài kia mà do chính mẹ Dương dựng nên cũng chỉ vì muốn bảo vệ con mình, bà không muốn lặp lại sự việc của trận hỏa hoạn năm xưa. Với thông điệp hãy đồng cảm, sẻ chia với trẻ em khuyết tật nói chung và trẻ em khiếm thị nói riêng, vở kịch đã làm cả hội trường gần 600 khán giả hồi hộp theo dõi và vở oà cảm xúc ở những phút kết.

Thành viên CLB cùng phối hợp diễn hỗ trợ

Vừa qua vào ngày 19/12/2023  CLB Sân khấu X-DRAMA đã tham gia biểu diễn trong chương trình giao lưu cùng các chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) TP.HCM“Dặm trường tiến bước” với vở kịch mang tên “Vòng diên vĩ” ca ngợi về sự hy cao cả của các chiến sĩ CSCĐ để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Ngày 28/12/2023 CLB sẽ tham gia biểu diễn kịch ngắn “Mẹ” trong chương trình “Ước mơ của Thuý trao em” do sinh viên Đại học văn hoá kết hợp cùng chương trình Ước mơ của Thuý của báo Tuổi trẻ tổ chức gây nhằm gây quĩ cho bệnh nhi ung thư.

Trước đó, X-DRAMA cũng đã hỗ trợ dàn dựng cho Đơn vị Công an Phường 2, Quận 5 diễn 2 vở kịch “Căn cước công dân” và “Dân vận khéo, ắt thành công”; chương trình gây quĩ cho trẻ em nghèo, không căn cước công dân thuộc xóm “ve chai” phường Thảo Điền (sau chương trình, hiện nay các em nhỏ trong xóm đang được các cấp lãnh đạo thực hiện hồ sơ tạm trú, hộ khẩu cấp CCCD); tham gia chương trình Tuyên truyền cổ động của các TTVH trên địa bàn TP.HCM,…v.v… Bạn Võ Thị Thuỳ Dương chủ nhiệm của CLB cho biết: “CLB rất cám ơn lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Quản lý VH,NT, các Phòng, Ban đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất để CLB có đủ điều kiện được sinh hoạt. Bước sang năm 2024 X-DRAMA hứa hẹn sẽ có một năm hoạt động sôi động và ý nghĩa hơn. CLB cũng sẽ sẵn sàng tham gia các buổi biểu diễn phục vụ cộng đồng, đồng thời sẽ có nhiều dự án để cho các thành viên thoả sức đam mê sáng tạo của mình”. 

Liên lạc với CLB qua Fanpage: CLB Sân Khấu X DRAMA – X-DRAMA CLUB

Chủ nhiệm: Võ Thị Thuỳ Dương

Số điện thoại: 0777782768

Email: xdrama.club2021@gmail.com

Địa chỉ: Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 1) - 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

CLB Sân khấu X-Drama

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases