Tối 18/12 vừa qua, tại Nhà Thi đấu Vân Đồn (Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 4). Lớp Đại học QLVH 15.1 kết hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an Quận, Trung tâm Văn Hóa – Thể thao và Hội đồng đội Quận 4 tổ chức chương trình tuyên truyền cổ động mang tên “Chuyện xóm ngũ hành” với chủ đề: “Nâng cao ý thức dân phòng cháy và chữa cháy của người dân tại nơi ở” đây cũng là chương trình thi kết thúc học phần "Kỹ năng dàn dựng tuyên truyền cổ động" của tập thể lớp.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình tối 18/12.

      Trong những năm gần đây, Trường Đại học Văn hóa TP. HCM nói chung, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng đã đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn kết việc học những lý luận, lý thuyết trong nhà trường với thực tiễn bên ngoài xã hội để giúp nâng cao kĩ năng thực hành của sinh viên khi tốt nghiệp, đồng thời tiếp cận với công việc ngày càng thuận lợi hơn. Trên tinh thần đó, được sự đồng ý của Nhà trường cùng Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên học phần, tập thể lớp Đại học QLVH 15.1 tổ chức chương trình thi kết thúc học phần "Kỹ năng dàn dựng tuyên truyền cổ động" kết hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an quận, Trung tâm Văn Hóa – Thể thao và Hội đồng đội Quận Bốn mang tên “Chuyện xóm ngũ hành” với chủ đề: “Nâng cao ý thức dân phòng cháy và chữa cháy của người dân tại nơi ở” nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả tinh thần tự giác, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, nhất là giáo dục pháp luật, kỹ năng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, xây dựng ý thức tự bảo vệ cho chính mình và bảo vệ cộng đồng.

BTC đại diện trao hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị phối hợp và TS, Đạo diễn Hoàng Duẩn,Phó trưởng Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; Cố vấn chương trình.

      Đến tham dự chương trình có sự tham gia của ông Từ Ái Khá, Đội trưởng Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4; Ông Nguyễn Quốc Thiện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 4, cùng Ban lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Quận 4; TS Vũ Thị Phương, Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; các thầy cô là giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật cùng Ban cố vấn là giảng viên học phần: Tiến sĩ, Đạo diễn Hoàng Duẩn, Phó Trưởng Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật; Th.S Hoàng Thị Nhung, Giảng viên Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật.

Câu chuyện thông tin “Chuyện xóm Ngũ Hành” do sinh viên Lớp Đại học QLVH 15.1 thực hiện.

      Với sự cỗ vũ nồng nhiệt của hơn 400 khán giả tại nhà thi đấu Quận 4, chương trình diễn ra với các tiết mục biểu diễn đặc sắc cùng hình thức sân khấu hóa thông qua vở kịch tuyên truyền “Chuyện xóm Ngũ Hành”. Vở kịch đã lồng ghép sinh động các bài hát, các hoạt động, văn hóa dân gian nhằm truyền tải các biện pháp, kiến thức đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ở phần câu chuyện thông tin, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố và kỹ năng thoát nạn tại nhà ở gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Đồng thời, thấu hiểu, cảm thông với những nguy hiểm, khó khăn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần giao lưu với các em học sinh của quận 4 đã tạo nên không khí nồng nhiệt cho chương trình và người xem hoàn toàn không nhận biết đây là một chương trình thi kết thúc học phần mà là một chương trình biểu diễn tuyên truyền chuyên nghiệp. Qua đó, giúp người dân tiếp thu hiệu quả kiến thức phòng ngừa cháy, nổ, sự cố trong gia đình, khu dân cư; các kỹ năng thoát nạn an toàn.

Sinh viên Lớp Đại học QLVH 15.1 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Ban cố vấn chương trình, các anh chị, các bạn trong và ngoài Trường hỗ trợ thực hiện chương trình.

      Chương trình là dấu mốc hoàn thành học phần Kỹ năng dàn dựng chương trình tuyên truyền cổ động của lớp Đại học QLVH 15.1. Thông qua chương trình, mỗi sinh viên của lớp đã áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn một cách thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn trong mắt khán giả và người dân tại địa phương.

Tin và ảnh: Lớp Đại học QLVH 15.1

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases