VHSO - Chiều ngày 3/1, tại sân khấu lớn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức) đã diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Còn mãi với thời gian” do Tập thể lớp đại học Quản lý văn hóa 15.2, Chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch tổ chức với sự cố vấn của TS. Đạo diễn Hoàng Duẩn, ThS.NSƯT Lê Cường và các giảng viên của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật. Chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (3/1/1976 - 3/1/2024).

Ban Tổ chức trao hoa, thư cám ơn cho PGS. TS. Trần Văn Ánh; PGS. TS. Phan Quốc Anh và  PGS. TS. Nguyễn Xuân Hồng tác giả của các ca khúc được biểu diễn trong chương trình.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Còn mãi với thời gian” được tổ chức hoành tráng với sự góp mặt của nhiều thế hệ sinh viên nhà trường qua các thời kỳ để cùng nhau thể hiện các ca khúc do chính các giảng viên, cựu sinh viên các thế hệ của Trường sáng tác như: PGS.TS. Trần Văn Ánh, Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS. Xuân Hồng, Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nhạc sĩ Phan Quốc Anh, Giảng viên, Thành viên hội đồng Trường; cùng các ca khúc của nhạc sĩ: Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Bá Hùng, Thanh Hải, Viết Duy, Nguyễn Dân, Huỳnh Công Khôi Nguyên,…là những cựu sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Tiết mục “Có chúng tôi” do PGS.TS. Trần Văn Ánh, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh sáng tác được tập thể sinh viên Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật biểu diễn chào mừng Kỷ niệm 48 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Thành lập từ năm 1976, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã trải qua một hành trình dài xây dựng và phát triển, với tiền thân là Trường Lý luận và Nghiệp vụ II (1976), Trường Văn hóa tại TP. Hồ Chí Minh (1981), Trường Cao đẳng Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (1995), Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (2005). Mỗi chặng đường đã qua, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đều ghi dấu những thành tích đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn liền với sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa ở phía Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

PGS.TS. Trần Văn Ánh và PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh xúc động nhớ lại những ngày đầu thành lập trường với nhiều kỷ niệm sâu sắc khó quên qua từng thời kỳ phát triển của Nhà trường trong suốt 48 năm qua.

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch cho các tỉnh, thành phố trong cả nước. 48 năm qua, nhà trường đã đào tạo và cung ứng cho xã hội hơn 43.000 sinh viên – học viên, đáp ứng cơ bản nhu cầu nguồn nhân lực ngành văn hóa cho các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc đạt giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc học đường” – Một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Còn mãi với thời gian” để chào mừng kỷ niệm 48 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Kết thúc chương trình biểu diễn nghệ thuật "Còn mãi với thời gian", Ban Tổ chức đã công bố và trao giải thưởng cuộc thi “Sáng tác ca khúc học đường”. Đây là sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên trong môi trường văn hóa nghệ thuật, lan tỏa và truyền tải thông điệp tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, phát huy cao tinh thần học hỏi, sáng tác và sáng tạo trong văn hoá nghệ thuật dành cho ngôi trường Văn hóa phương Nam tròn 48 mùa xuân.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases