VHSO - Sáng ngày 12/12, tại Hội trường C, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức), Đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Truyền Thông Khang (KMedia) tổ chức Chương trình giao lưu cùng Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh về cuốn sách “Hạnh phúc từng giây” với sự tham gia của hơn 300 sinh viên.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tặng hoa và thư cảm ơn cho Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh.

      Tại buổi giao lưu, Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh đã chia sẻ những câu chuyện mang nội dung tích cực đến sinh viên để truyền tải những thông điệp truyền cảm hứng đến với các bạn trẻ và lan tỏa những giá trị hạnh phúc đời thường đến các bạn sinh viên thông qua cuốn sách “Hạnh phúc từng giây” do chính anh là tác giả. Anh cho biết: “Hạnh phúc từng giây” gồm 52 chương với nhiều cung bậc cảm xúc, được đúc kết từ những hành trình, câu chuyện mà tác giả đã thấy hoặc trải qua. Với 52 câu chuyện, tương ứng với 52 tuần trong một năm. Mỗi tuần, độc giả chỉ dành ít thời gian để  đọc 1 câu chuyện, chỉ 1 năm là đọc xong quyển sách và như vậy, “Hạnh phúc từng giây” sẽ giúp bạn đọc có trọn vẹn một năm hạnh phúc"...

Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham dự buổi giao lưu sáng ngày 12/12.

      Trong phần giao lưu cùng sinh viên, NSƯT Vũ Thành Vinh đã đặt câu hỏi: Làm gì để có hạnh phúc? Từ những chia sẻ của các bạn sinh viên tham gia trả lời câu hỏi này, tác giả đã tổng hợp và kết luận theo quan điểm của mình: Muốn có được hạnh phúc chúng ta phải có được sự bằng lòng với hoàn cảnh của mình; Phải biết ơn về tất cả và Phải trân quý từng phút giây mà mình đang có. Cùng với quan điểm đó, NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng: Muốn hạnh phúc thì chúng ta phải sống thật vui vẻ, tích cực, yêu thương bản thân mình; Phải sống thật khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần và cuối cùng là phải sống thật có ích cho chính bản thân, cho gia đình và cho cả cộng đồng. Bên cạnh lan tỏa những giá trị thực của hạnh phúc, NSƯT Vũ Thành Vinh đã gửi nhiều lời nhắn nhủ đến thế hệ trẻ của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh hãy luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện, luôn có những khát khao, hoài bão và ước mơ, luôn sống vui vẻ, tích cực và hạnh phúc.

Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

      NSƯT Vũ Thành Vinh hiện đang là Giám đốc Công ty Truyền Thông Khang (KMedia). Ngoài ra, anh còn là đạo diễn, người dẫn chương trình, nhà sản xuất, giám khảo của nhiều chương trình nổi tiếng trên sóng truyền hình như: Solo cùng Bolero, Én vàng, Cười xuyên Việt,… Năm 2017, anh mắc bệnh hiểm nghèo và đứng trước lằn ranh sinh tử. Sau thời gian vượt qua bạo bệnh để tiếp tục cho cuộc sống như hiện tại, Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh hiểu rõ khao khát, vẻ đẹp của việc được sống, cũng như ao ước sống hạnh phúc. Đó cũng là bắt nguồn cho chủ đề "Hạnh phúc", nhằm khơi gợi cho người đọc ý chí vượt qua nghịch cảnh, thúc đẩy sự lắng nghe bản thân, tìm kiếm ý nghĩa và cảm nhận niềm vui trong từng giây cuộc sống.

      Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh trao tặng tài trợ 10 triệu đồng cho Quỹ học bổng sinh viên hiếu học Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

      Dịp này, Công ty Truyền Thông Khang (KMedia) cũng đã trao tặng 10 suất hoăc bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho Quỹ học bổng sinh viên hiếu học và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập & rèn luyện./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases