VHSO - Tối 28/12, tại sân khấu lớn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức) đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện với chủ đề “Ước mơ của Thúy trao Em” do tập thể lớp Truyền thông văn hóa 10.2 tổ chức với sự cố vấn chuyên môn của Tiến sĩ, đạo diễn Hoàng Duẫn và Thạc sĩ Lê Xuân Khánh, cùng sự phối hợp của câu lạc bộ nghệ thuật các trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Đại học Văn Lang; Đại học Nguyễn Tất Thành; Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh,…

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình tối 28/12.

Buổi biểu diễn nghệ thuật đã thu hút hơn 400 sinh viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của giảng viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ,...Cùng sự tham dự của Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam 2018 và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ước mơ của Thúy trao Em” là chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ các bệnh nhi ung thư vượt qua giai đoạn khó khăn được các bạn sinh viên lấy cảm hứng từ chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ thành lập theo di nguyện của công dân trẻ TP. Hồ Chí Minh mắc bệnh ung thư xương Lê Thanh Thúy.

Ban Tổ chức trao thư và hoa cảm ơn cho các nhà tài trợ của chương trình.

Trong chương trình biểu diễn nghệ thuật vào tối 28/12 đã diễn ra nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đẹp mắt và cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Tổng số tiền gây quỹ thu được trong chương trình “Ước mơ của Thúy trao Em” là 44.695.000 đồng. Theo Ban Tổ chức chương trình cho biết thì toàn bộ số tiền gây quỹ này sẽ được gửi vào chương trình “Ước mơ của Thúy” của báo Tuổi Trẻ để tiếp tục giúp đỡ cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh ung thư.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam 2018 đóng góp vào thùng quỹ “Hoa hướng dương”.

Chương trình “ Ước Mơ Của Thúy” được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9/2007, từ ước nguyện của Lê Thanh Thúy, một công dân trẻ của TP. Hồ Chí Minh. Lê Thanh Thúy là một bệnh nhân ung thư xương và chị đã ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Trong những năm tháng chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, Lê Thanh Thúy đã mặc cho những cơn đau dằn xé về thể xác, vẫn sống mạnh mẽ như một đoá hoa hướng dương, bằng nghị lực sống mãnh liệt, phi thường và hiếm có của một cô gái tuổi 19. Ở những ngày cuối đời, Lê Thanh Thúy vẫn cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội đặc biệt là cho những em bệnh nhi giống Thúy. Mặc dù giờ đây, Lê Thanh Thúy đã ra đi nhưng ước mơ của Thúy vẫn còn mãi.

Một phân cảnh trong vở kịch “Mẹ” do CLB Sân khấu X-DRAMA, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh thể hiện đã gây rất nhiều xúc động cho khán giả trong đêm biểu diễn.

16 năm trôi qua, trên chặng đường "Ước mơ của Thúy" vẫn được nhiều nhà hảo tâm, nghệ sĩ, tình nguyện viên và hôm nay là sinh viên của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đồng hành, cùng nhau chung tay nhằm viết tiếp sự sống cho các bệnh nhi, giúp các em có thêm cơ hội được thấy ánh mặt trời, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ước mơ của Thúy trao Em” kết thúc thành công và đã góp một phần tạo ra giá trị xã hội, giúp lan tỏa những thông điệp về sự sẻ chia, tình yêu thương đối với các bệnh nhi./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases