Những kỷ niệm đẹp với “gửi nắng chút yêu thương”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 22-11-2020


“…Và tôi sống như đóa hoa này, tỏa ngát hương thơm cho đời. Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời…”  Hai câu hát ấy đã phần nào nói lên được ý nghĩa của chương trình “Gửi Nắng Chút Yêu Thương” vừa được diễn ra thành công vào ngày 11/11/2020 tại xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.  

Cho đến bây giờ, chúng tôi – những sinh viên đến từ lớp Biểu diễn âm nhạc 2, khoa Quản lý Văn hóa – Nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn lâng lâng niềm cảm xúc, vẫn còn sống mãi trong chương trình đầy ý nghĩa nhân văn ấy! “Mấy ngày qua, trời mưa từ mờ sáng đến tối muộn, nhưng hôm nay khi đoàn các bạn xuống đây biểu diễn bầu trời và cả thời tiết bỗng trở nên đẹp đến lạ thường. Các bạn đã mang được "Nắng" về với Bình Thuận!” – Câu nói của một cán bộ xã Tân Hà đã giúp chúng tôi ngay khoảnh khắc ấy chợt nhận ra rằng: Những việc làm xuất phát từ cái “tâm” và đặt cái “tâm” ra để làm chắc chắn sẽ hái được quả ngọt. Thật vậy, biết bao công sức được bỏ ra, đó là mồ hôi, là nước mắt và thậm chí là máu đã đổ xuống cho chương trình này… nhưng những thứ ấy đã là gì khi “sự hy sinh” ấy của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng! Quả là một chương trình với nhiều điều tốt đẹp, từ ý nghĩa nhân văn của nó đến chi tiết hơn là từng tiết mục được dàn dựng, đầu tư một cách bài bản, hoành tráng!

Nói đến đây, không quên gửi lời cảm ơn đến Thầy Cô là lãnh đạo Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; quý lãnh đạo xã Tân Hà, huyện Đức Linh đã tạo điều kiện để chúng tôi có được một nền tảng, một bệ phóng vững chắc có thể thực hiện chương trình này. Cảm ơn giảng viên Lê Thị Vương Nguyệt - chủ nhiệm lớp Biểu diễn âm nhạc 2. Cảm ơn cô đã tạo những điều kiện tốt nhất để chúng tôi có thể hoàn thành xuất sắc chương trình này, cảm ơn vì những lời khuyên, góp ý bổ ích, người luôn dìu dắt để chúng tôi một hoàn thiện hơn.

 

Tranh thủ lúc chạy chương trình tại sân khấu Cô Lê Thị Vương Nguyệt tiếp tục tâm sự cùng chúng tôi về làm nghề và học tập

Cảm ơn ca sỹ Lê Trọng Tiến (thành viên lớp Đại học Liên thông 10) đã là cầu nối quan trọng để chúng tôi có sự hợp tác đầy “ăn ý” cùng với lớp Đại học liên thông K10. Đó cũng chính là lý do chúng ta có một chương trình trọn vẹn đầy ý nghĩa và nhiều kỷ niệm. Anh cùng chúng tôi tập trước các tiết mục đã lâu, nhưng vì dịch Covid nên chương trình tạm ngưng, những tưởng Lớp chúng tôi sẽ không còn cơ hội để đi biểu diễn chuyến đầu tiên trong đời với cả một tập thể...nhưng không, chúng tôi đã được đi cùng nhau và anh lại tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong suốt quá trình tập luyện.

Ca sĩ Trọng Tấn và lớp chúng tôi trong một tiết mục

Cảm ơn anh Tấn Thành – một người anh, cũng là một người bạn đồng hành cùng chúng tôi qua chuyến đi vừa rồi, ở anh có rất nhiều điều mà mỗi chúng tôi đều muốn được học hỏi, đó là sự đam mê, nhiệt huyết với Nghệ thuật, đó là sự lăn xả quên mình để đưa ra cho chúng tôi những góp ý hay nhất, tâm đắc nhất từ anh.

Anh Thành giúp chúng tôi hoàn thiện các tiết mục trên sân khấu

Cảm ơn một người bạn, cũng là “người cô” mà chúng tôi rất yêu mến vẫn dùng cách xưng hô ấy để gọi – “cô giáo” Anh Thơ (lớp ĐH QLVH 13.3), cảm ơn vì sự nhiệt tình và ngọn lửa cháy hừng hực cho Nghệ thuật của bạn đã truyền đến cho chúng tôi những nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, “máu lửa” nhất!

Tập trên sân khấu...

Và hiệu quả trong đêm diễn

Cảm ơn người thầy kính yêu mà biết bao thế hệ học trò mong ước được thầy chỉ dạy – Đạo diễn Hoàng Duẩn. Thầy đã giúp cho chúng tôi có được cơ hội phát huy được tài năng và bộc lộ những điểm tích cực từ trong mỗi con người. Cảm ơn thầy đã luôn là hậu phương vững chắc để chúng tôi luôn yên tâm mà tiến về phía trước.

Thầy đạo diễn Hoàng Duẩn và lớp chúng tôi

Chúng tôi vẫn thường nói với nhau rằng: “chúng ta không quen với cảm giác rảnh rỗi như vậy, chúng ta đã từng bận rộn ngày đêm cho chương trình nhưng rồi, sau khi chương trình kết thúc, chúng ta lại không còn cảm giác ấy nữa!” Thật vậy, thế mới thấy chúng ta đã đặt tâm huyết của mình vào chương trình ấy nhiều như thế nào, khoảng thời gian tập luyện, tuy vất vả đó nhưng tất thảy đều làm chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn, tốt hơn mỗi ngày. Chúng tôi đã có những sự bảo ban, những góp ý cho nhau từng động tác nhỏ một, còn có cả những tranh cãi... nhưng rồi, từng chi tiết ấy giúp chúng tôi có được những tiết mục thành công và thăng hoa trên sân khấu nhất.

Lần đầu tiên chúng tôi đứng hát mở màn cho phần Lễ trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Đúng là như thế! Chương trình được diễn ra thành công không thể không kể đến việc tập luyện và đầu tư nghiêm túc, chúng tôi có hai buổi tổng duyệt kỹ càng tại Hội trường C - trường Đại học Văn hoá TP.HCM và tại sân khấu tổ chức đêm diễn! Mỗi lần tổng duyệt ấy là một lần chúng tôi được “cháy” hết mình và có được cơ hội nhìn lại, chỉnh sửa cũng như nhận được sự chỉ dạy, hướng dẫn nghiêm khắc từ Thầy.

Thầy động viên chúng tôi trước giờ ra sân khấu

Và lời cuối cùng, đó là lời cảm ơn sâu sắc và chân tình nhất cho tất cả thành viên của lớp Biểu diễn âm nhạc 2! Cảm ơn vì chúng ta đã hòa làm một, cảm ơn vì tất cả cái “tôi” riêng đã được ẩn xuống và phát triển thành cái “ta” chung. Cảm ơn vì những giọt mồ hôi của chúng ta đã rơi xuống cùng nhau, cảm ơn vì những bữa trưa vội vàng để kịp giờ tập luyện, cảm ơn vì những nụ cười vô tư nhất, vui vẻ nhất mà chúng ta dành cho nhau để làm động lực, để “tiếp lửa”, cảm ơn những giọt nước mắt đã rơi xuống khi chúng ta gặp một vài sự cố nhưng quan trọng hơn hết chúng ta đã hoàn thành nó một cách viên mãn và thăng hoa nhất. Biểu diễn âm nhạc 2 ơi!!! Chúng ta đã làm được. Hãy lưu mãi những kỷ niệm tốt đẹp này nhé và đừng quên hãy giữ cho bản thân thật khỏe mạnh và sẵn sàng cho những chương trình sắp tới!!! Gửi ngàn lời yêu thương đến chương trình và những bông hoa tươi đẹp nhất dành cho tất cả chúng ta!

Mang quà và sách đến với các em

Sân chơi vui nhộn hình thành ngay trong lớp...

 

Lần đầu tiên chúng tôi được các em thiếu nhi xin chữ ký...như những nghệ sĩ "thành phố" chính hiệu

Trở về với Trường, lớp chúng tôi lại nhớ đến những lời khen của bà con và lãnh đạo xã trong đêm liên hoan sau buổi diễn “đây là chương trình lớn nhất ở đây từ xưa giờ”. Nhớ những nụ cười, những ánh mắt của các em thiếu nhi mà chúng tôi đã gặp và biết đâu trong số các em sau này có em sẽ là sinh viên trường Đại học văn hóa TP.HCM như một bạn trong lớp chúng tôi vì đi xem chương trình thi của lớp anh chị tại Ninh Thuận mà giờ đã là sinh viên năm 3. Biết đâu!

Một số hình ảnh biểu diễn trong chương trình

Khán giả đón xem chương trình

Thầy, Cô là giảng viên Khoa QLVH,NT chụp hình lưu niệm cùng lớp Đại học Liên thông 10 và Lớp Biểu diễn âm nhạc 2

Tập thể lớp Biểu diễn âm nhạc 2

Chuyến đi với nhiều kỷ niệm đẹp của 2 lớp và Thầy, Cô

Cảm nhận: Lớp ĐH Biểu diễn âm nhạc 2

Ảnh: Tấn Thành - Thanh Tùy

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.