Ngày 17/04/2018, nhân dịp Ban lãnh đạo trường Đại học Zeilona Gora sáng thăm và làm việc với các trường đại học ở phía Bắc, trường Đại học Vinh tổ chức cuộc họp thống nhất việc phối hợp giữa các trường đại học ở Việt Nam và đại học Zeilona Gora trong hoạt động nghiên cứu khoa học xuát bản chuyên khảo, đến dự cuộc họp gồm có:

  • GS.TSKH Cao Long Vân, trưởng đại diện điều phối của trường đại học Zeilona Gora với các cơ sở giáo dục ở Việt Nam
  • GS.TS Wolk Zdzislaw, Viện trưởng viện nghiên cứu
  • GS.TS Zygadlo Andrzej Piotr, trưởng ban biên tập chuyên khảo
  • GS.TS Radziewicz Winnicki Andrzej, phụ trách biên tập chuyên khảo
  • PSG.TS Nguyễn Huy Bằng, phó hiệu trưởng Đại học Vinh
  • PGS.TS Lâm Nhân, phó hiệu trưởng đại học văn hóa TP.HCM
  • Ths Phùng Quốc Hiếu, trưởng phòng QLNCKH & HTQT
  • Đại diện trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo trung ương
  • Đại diện các phòng ban trung tâm của Trường Đại học Vinh

Sau khi nghe báo cáo mục đích, yêu cầu về phối hợp nghiên cứu khoa học, các chuyên gia cùng thảo luận về chủ đề chuyên khảo, các ý kiến thống nhất:

1. Hàng năm, trường đại học Zeilona Gora và các cơ sở giáo dục ở Việt Nam có liên kết hợp tác với Trường Zeilona Gora cùng nhau xuất bản 01 chuyên khảo. Kinh phí biên tập, xuất bản do trường Đại học Zeilona Gora chịu trách nhiệm.

2. Để Chuyên khảo mở rộng cho các trường trong lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn và lĩnh vực giáo dục cũng như thu hút được người đọc trên toàn thế giới, Hội đồng thống nhất tên gọi chung của chuyên khảo là: “Văn hóa và giáo dục trong thế giới hội nhập”

3. Chuyên khảo số 2 đã chọn được 45 bài viết, trong đó có 26 bài của Việt Nam và 19 bài của Ba Lan. Sẽ xuất bản trong tháng 5. Trường Đại học Vinh phụ trách việc in ấn nối bản để phát hành rộng rãi trong nước.

4. Chuyên khảo số 3, Ban biên tập sẽ khóa sổ vào ngày 31/10/2018. Vì vậy, các trường nên tổ chức biên tập, chọn bài đúng quy cách và dịch sang tiếng Anh, nộp về cho Ban biên tập trước ngày trên.

5. Để mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học, ngoài việc hỗ trợ xuất bản chuyên khảo, Trường Đại học Zeilona Gora sẽ tiếp nhận các bài viết gửi tạp chí khoa học xã hội của Trường. Bài viết này không giới hạn thời gian, bất kỳ thời điểm nào trong năm, các trường có liên kết với Đại học Zeilona Gora có thể gửi bài. Tuy nhiên, để chọn đăng được trên tạp chí là rất khó khăn và mất thời gian phản biện, chỉnh sửa nên Ban tổ chức lưu ý bài viết cần mang tính hàn lâm và thể thức văn bản đúng quy định.

Ngoài ra, trong trao đổi riêng về hợp tác đào tạo giữa hai trường Đại học Zeilona Gora và Đại học Văn hóa TP.HCM, hai bên tiếp tục phối hợp Liên kết đào tạo 4+1: Sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân 4 năm tại ĐHVH TP.HCM, có trình độ ngoại ngữ, có nhu cầu học sẽ được giới thiệu sang Đại học Zielona Gora đào tạo thêm 01 năm, học thêm các chuyên đề còn thiếu. Trường Đại học Zielona Gora sẽ cấp bằng cử nhân. Lãnh đạo trường Zeilona Gora sẽ miễn phí đào tạo. Chi phí ăn ở và đi lại sinh viên tự túc. Với bằng tốt nghiệp cử nhân chuẩn châu Âu, sinh viên sẽ rất thuận lợi trong việc theo học các bậc đào tạo cao hơn tại ĐH Zielona Gora cũng như các trường đại học khác tại châu Âu; Hai trường tiếp tục xúc tiến các chương trình trao đổi ngắn hạn, tiếp tục gửi cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐH VH TP.HCM sang học tập tại Đại học Zielona Gora thời gian: 01 học kỳ trong khuôn khổ Erasmus Plus; Hai trường cùng phối hợp, tổ chức các chương trình thực tập, khảo sát thực tế 01 tháng cho các nhóm sinh viên/ học viên có nhu cầu thực tập thực tế ở nước Ba Lan. Tiếp tục triển khai đến các khoa về chương trình thực tập, thực tế cho sinh viên. Các khoa sẽ nghiên cứu, đề xuất thời gian thực tập. Trường Zeilona Gora Ba Lan tiếp tục ủng hộ và sẽ lên kế hoạch triển khai các workshop, tham quan, học tập phối hợp cho sinh viên cả hai trường cùng tổ chức cho sinh viên giao lưu học hỏi lẫn nhau trong thời gian tới.

 

Tin: Lâm Nhân

Ảnh: Lâm Nhân, cung cấp

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases