Chiều ngày 18/06/2018 vừa qua, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Trường Đại học Nagasaki, Nhật Bản – Bà Kimoyo Yamaura, Điều phối viên Trung tâm Hợp tác quốc tế. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Ths. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng phụ trách điều hành Phòng Đào tạo. Đây là bước tiến để mở rộng mối quan hệ hợp tác với các nước khu vực Châu Á của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Bà Kimoyo Yamaura, Điều phối viên Trung tâm Hợp tác quốc tế giới thiệu các thông tin về Trường Đại học Nagasaki 

Trường Đại học Nagasaki, Nhật Bản là một trong những trường đại học lâu đời ở Nhật Bản có các ngành học tương đồng với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh thuộc các lĩnh vực truyền thông và văn hóa, khoa học xã hội và nhân văn,…. Hiện nay, Trường Đại học Nagasaki là một trong những trường đại học quốc gia của Nhật Bản, gồm 9 khoa và trường học thành viên, 6 trường đào tạo sau đại học, 1 viện nghiên cứu và 11 cơ sở hợp tác với 9300 sinh viên (bao gồm 403 sinh viên quốc tế) và 2747 giảng viên và nhân viên hành chính. Trường Đại học Nagasaki có các trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, và đang tham gia trao đổi học thuật với 232 trường đại học ở nước ngoài và các viện nghiên cứu trên thế giới.

 Thông qua buổi gặp gỡ và trao đổi thông tin giữa hai trường, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn được hợp tác trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên, các tài liệu, thông tin khoa học, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn, truyền thông và văn hóa với Trường Đại học Nagasaki, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy giữa hai trường cũng như tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội du học, tìm hiểu văn hóa, con người cũng như nền khoa học giữa Việt Nam và Nhật Bản.

PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận món quà lưu niệm từ Trường Đại học Nagasaki

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng Trường Đại học Nagasaki

 Tin và ảnh: Nguyễn Thị Huyền

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases