Buổi sáng ngày 23 tháng 08 năm 2017, không gian Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh càng thêm vui tươi bởi sự có mặt của những vị khách nhỏ tuổi – các em học sinh đến từ tỉnh Fukushima, Nhật Bản, Giáo sư Michiko – Trường Đại học Okinawa, trưởng đoàn, thầy Yoshino Hiroyuki, cô Lê Hoàng Thụy Dung - Phó trưởng phòng Trưng bày - Tuyên truyền – Đối ngoại - Bảo tàng chứng tích chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh. Các em đã chia sẻ về những điều chứng kiến được trong thảm họa kép động đất và sóng thần xảy ra ngày 11 tháng 03 năm 2011. Qua đó, cho thấy những nỗ lực, ý chí của người dân vùng thảm họa trong khắc phục hậu quả, hổi sinh vùng đất và trên hết, đó là tình yêu dành cho mảnh đất quê hương nơi các em đã sinh ra và lớn lên. Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện sự trân trọng, khâm phục ý chí mạnh mẽ, vượt qua khó khăn của các bạn học sinh Nhật Bản và cầu chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Sau phần chia sẻ xúc động, những bài hát, lời ca, điệu nhạc sôi động đã liên tục vang lên, ngập tràn niềm vui và tiếng cười khắp khán phòng nhỏ. Sinh viên Khoa Quản lý văn hóa – Nghệ thuật đã dành tặng bài hát Doraemon, ca khúc nhạc phim gắn liền với tuổi thơ các bạn nhỏ Việt Nam đến các thầy cô, sinh viên và các bạn học sinh Nhật Bản. Các em học sinh cũng đã thể hiện điệu nhảy Hawaii – một điệu nhảy được người dân vùng Fukushima rất yêu thích. Để ghi dấu trong lòng những người bạn Nhật Bản về một đất nước Việt Nam tươi đẹp và hiếu khách, sinh viên Nguyễn Minh Trí đã trình bày ca khúc Hello Vietnam với phần đệm nhạc guitar mộc mạc. Thú vị hơn, các bạn sinh viên Nhà trường, được trải nghiệm nghệ thuật gấp giấy truyền thống (Origami) Nhật Bản khi tự tay làm ra những sản phẩm tinh tế và đẹp mắt, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ như hạc giấy, chiếc đàn piano, hoa cài áo…

Hy vọng trong buổi giao lưu này, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã học hỏi được những đức tính quý báu của người dân Nhật Bản, tiếp thu thêm nhiều kiến thức về văn hóa, môi trường, trở thành những sinh viên năng động, bản lĩnh và tự tin.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

(Em Miyata Sakura trình bày bài cảm nhận của mình về thảm họa động đất và sóng thần xảy ra ngày 11/3/2011)

(Các em học sinh trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên Nhà trường)

 

(Bạn Đỗ Ngọc Trâm – sinh viên lớp Đại học Du lịch 11 bày tỏ sự trân trọng, khâm phục ý chí mạnh mẽ, vượt qua khó khăn của các bạn học sinh Nhật Bản)

 

(Sinh viên Khoa Quản lý văn hóa – Nghệ thuật trình bày bài hát Doraemon)

 

(Các em học sinh Nhật Bản thể hiện điệu nhảy Hawaii – một điệu nhảy được người dân vùng Fukushima rất yêu thích)

 

(Cùng nhau trải nghiệm nghệ thuật gấp giấy truyền thống Origami Nhật Bản)

(Các bạn sinh viên và những tác phẩm do chính tay mình làm ra dưới sự hướng dẫn của em Sato Ayaka)

 

(Một kỷ niệm đẹp không thể quên giữa những người bạn Nhật Bản và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh)

 

Tin : Nguyễn Thị Huyền - P.QLKH&HTQT
Ảnh: Nguyễn Minh Trí - SV. Lớp ĐH VHH7
(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật ngày 24/8/2017)

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases