VHSO - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại hoc Silpakorn, Thái Lan. Hàng năm, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Silapkorn luôn có những hoạt động cụ thể trong việc tạo dựng môi trường học tập và phát triển cho giảng viên và sinh viên hai Trường như: Tổ chức hội thảo quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức giao lưu,…

Đoàn sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan chụp ảnh lưu niệm cùng BTC của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong đợt giao lưu năm 2023. Ảnh: SUMS.

     Đoàn sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan trải nghiệm nghệ thuật truyền thống Việt Nam qua phần giới thiệu của giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, Nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: SUMS.

Đoàn sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Ảnh: SUMS.

     Từ ngày 05/05 đến ngày 14/5/2023, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật cho sinh viên giữa 2 nhà trường. Trong Chương trình giao lưu năm nay, sinh viên Thái Lan được các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh giới thiệu các chủ đề như: Văn hóa, con người Việt Nam, Tiếng Việt giao tiếp cơ bản và Các điệu múa dân gian Việt Nam. Ngoài ra sinh viên 2 trường còn được tham quan trải nghiệm thực tế tại Thành phố Bến Tre. Đây là cơ hội cho các em được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và hiểu biết thêm về văn hóa của hai dân tộc Việt Nam và Thái Lan.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận cho sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan sau khi kết thúc chương trình. Ảnh: SUMS.

     Chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật giữa sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho sinh viên hai trường. Sự thành công của chương trình này đã góp phần thúc đẩy thêm mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Đại học Silpakorn, Thái Lan ngày càng gắn bó và phát triển lên tầm cao mới./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases