(Quang cảnh buổi làm việc giữa hai bên)

Đoàn công tác của Trường Đại học Phạm Văn Đồng do TS. Nguyễn Đăng Vũ (Hiệu trưởng) làm trưởng đoàn, cùng các thành viên khác gồm TS. Trần Đình Thám (Phó Hiệu trưởng), TS. Trần Thị Mai Đào (Phó Hiệu trưởng), ThS. Võ Tấn Lộc (Trưởng Phòng Hành chính Quản trị). Đặc biệt, cùng đi với đoàn còn có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Sở Khoa học và Công nghệ, gồm ông Đặng Ngọc Dũng (Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi), bà Nguyễn Thị Kim Hoa (Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi), bà Lê Thị Thanh Thúy (Phó Trưởng Phòng Khoa giáo văn xã, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi), ông Hồ Trọng Phương (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ). Điều này chứng tỏ nhu cầu về hợp tác đào tạo được lãnh đạo tỉnh quan tâm và hy vọng sẽ gặp được nhiều thuận lợi cho quá trình triển khai các nội dung hợp tác song phương sau này.

(Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) - Ảnh: Sưu tầm

Trường Đại học Phạm Văn Đồng có tiền thân là trường cao đẳng, đào tạo các chuyên ngành về sư phạm. Từ khi lên đại học đến nay, tuy là một trường ở tỉnh, gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh và đào tạo, nhưng đại học Phạm Văn Đồng đã có nhiều bước phát triển rất đáng được ghi nhận. Hiện nay Trường có tổng cộng 9 khoa chuyên môn và gần 30 chuyên ngành đào tạo ở tất cả các bậc đại học, cao đẳng và trung cấp nghề. Quy mô sinh viên Nhà trường hiện nay là trên 7000 sinh viên, học sinh.

Tại buổi làm việc giữa hai trường, đại diện Ban Giám hiệu cùng đoàn công tác của Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã đề cập đến một số nội dung quan trọng. Trong đó, đặc biệt nhất là khả năng về hợp tác giữa hai trường, mở các lớp đào tạo các ngành/ chuyên ngành về văn hóa thông tin, truyền thông và du lịch, đặt đào tạo tại tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó là khả năng về hợp tác đào tạo bậc cao học các chuyên ngành về quản lý văn hóa, văn hóa học, thư viện... do Trường Đại học Văn hóa TPHCM mở đào tạo, đặt cơ sở tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi. Nếu những nội dung này được tiến hành trên thực tế thì nó sẽ trở thành những điều kiện thuận lợi và tạo ra nhiều cơ hội cho học viên và nguồn cán bộ trong diện được các địa phương quy hoạch, cần bổ sung và hoàn thiện về mặt bằng cấp, cũng như học tập kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho công tác của mình.

Học viên, sinh viên thuộc các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên, khu vực vệ tinh gần địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nếu có như cầu về học tập cũng sẽ gặp thuận lợi hơn nhiều, khi chương trình hợp tác giữa hai trường được tiến hành.

(Hiệu trưởng hai Trường ký biên bản ghi nhớ về nội dung có thể sẽ tiến hành hợp tác)

 Theo thông tin từ đoàn công tác của Trường Đại học Phạm Văn Đồng, hiện nay, nguồn cán bộ có nhu cầu học tập, bổ sung bằng cấp, nhu cầu về học tập nâng cao trình dộ, nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thông tin và du lịch của tỉnh Quảng Ngãi là rất lớn. Đó là lý do mà Nhà trường đã đặt ra chương trình làm việc và đề cập các nội dung về liên kết trong hoạt động đào tạo với Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Buổi làm việc được kết thúc bằng biên bản ghi nhớ với các nội dung cơ bản về hợp tác đã được hai bên đề cập và thảo luận sơ bộ. Đại diện lãnh đạo giữa hai trường cũng đã đề cập đến khả năng hai bên sẽ cùng nhau để tiếp tục có những thảo luận cụ thể hơn, cũng như xin chủ trương từ các Bộ chủ quan và hoàn hoàn tất các thủ tục về mặt pháp lý, để sớm tiến hành việc hợp tác song phương giữa hai Nhà trường.

(Cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc giữa hai trường)

 

Tin: Tôn Long Hạ - BBT Website

Ảnh: Long Hạ, sưu tầm từ facebook Nguyen Dang Vu

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases