Khởi động đầu năm mới trong quan hệ hợp tác đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TPHCM với Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Sáng ngày 22/02/2016 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan, mở đầu cho việc triển khai và thực hiện các mối quan hệ hợp tác quốc tế trong nghiên cứu - đào tạo - giao lưu văn hóa nghệ thuật mà Nhà trường đã ký kết.


Trong những năm qua, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã hợp tác với nhiều Trường Đại học thuộc nhiều quốc gia như: Trường Đại học Zielona Gora (Ba Lan); Trường Đại học Hannam (Hàn Quốc); Trường Đại học Silpakorn (Thái Lan),...và đã tổ chức nhiều đợt trao đổi đào tạo cán bộ - giảng viên, đào tạo sinh viên, cũng như việc giao lưu văn hóa nghệ thuật. Thông qua đó, Nhà trường đã dần khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình đối với cộng đồng quốc tế trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật của mình.

Mở đầu năm 2016 trong quan hệ hợp tác quốc tế, sáng 22/02/2016, Ban Giám hiệu Nhà trường gồm Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng), Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), cùng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, và Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan. Quá đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao đổi với đối tác về việc sẽ cử cán bộ - giảng viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM sang nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan trong thời gian dự kiến khoảng tháng 9/2016.

(BGH Nhà trường đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan)

Ngoài ra, trong chuyến công tác lần này, một số cán bộ, giảng viên Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan sẽ trực tiếp tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề với giảng viên và lên lớp giảng dạy cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Nội dung các buổi làm việc cụ thể như sau:

1. Giới thiệu về thanh nhạc Jazz: Ngày 24/02/2016 Giáo sư - Tiến sĩ Bogumila Tarasiewicz sẽ giới thiệu về Kỹ thuật thanh nhạc Jazz cho sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật.

2. Triển lãm và Giao lưu về Mỹ thuật đồ họa: được tiến hành với hai nội dung, gồm: Tham quan phòng trưng bày tranh nghệ thuật của Giáo sư Piotr Szurek tại phòng học B.206 của Nhà trường vào buổi sáng ngày 24/02/2016; Giao lưu, tìm hiểu về Kỹ thuật đồ họa giữa Giáo sư Piotr Szurek và cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường vào buổi chiều ngày 24/02/2016.

(Chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc)

Qua những nội dung dự kiến nêu trên, Trường Đại học Văn hóa TPHCM hy vọng cán bộ - giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong học tập, sáng tạo và cảm nhận nghệ thuật để ứng dụng vào việc học tập và công tác của mình sau này.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.