Nghiệm thu đề tài cấp Bộ

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Ngày 19/12/2016 Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ "Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển du lịch gắn với các di tích cách mạng kháng chiến ở Việt Nam" do PGS.TS. Lâm Nhân làm chủ nhiệm đề tài và nhóm tác giả là các cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện.


Hội đồng nghiệm thu gồm có các thành viên: TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu Trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Chủ tịch Hội đồng), TS. Ngô Thanh Loan (Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc Gia TPHCM, Phản biện 1), TS. Trần Văn Thông (Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Kinh tế Tài chính, Phản biện 2), PGS.TS. Phạm Xuân Hậu (Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến, Ủy viên), TS. Mai Hà Phương (Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TPHCM), TS. Nguyễn Quyết Thắng (Trưởng Khoa Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TPHCM, Ủy viên), ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phòng QLKH&HTQT, Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Ủy viên, Thư ký Hội đồng).

Thực hiện triển khai nghiên cứu về đề tài này, trong hai năm từ 2015 đến cuối năm 2016, nhóm tác giả đã tổ chức tiến hành khảo sát bằng phiếu/ bảng hỏi điều tra và phỏng vấn sâu dành cho các đối tượng khách tham quan và cán bộ quản lý, công tác tại các điểm di tích cách mạng kháng chiến. Trong đó, chủ yếu được khảo sát một số điểm di tích cách mạng kháng chiến như: Di tích lịch sử An toàn khu (ATK), huyện Định Hóa, Thái Nguyên; Khu di tích Lịch sử Sơn Mỹ, tại huyện Sơn Tịnh và Khu di tích Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi; Khu Căn cứ Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, Bình Phước.

(Khu di tích An toàn khu - ATK, Định Hóa, Thái nguyên)

("ATK" là điểm đến thu hút nhiều du khách khi đến Thái Nguyên)

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên trong Hội đồng đã nhận xét, đánh giá cao về tính thực tiễn của đề tài. Kết quả của đề tài sẽ là cơ sở lý luận và thực tiễn để nghiên cứu, vận dụng vào việc phát triển các loại hình du lịch gắn với các di tích lịch sử, cách mạng kháng chiến tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của chủ nhiệm đề tài và nhóm tác giả trong việc tổ chức và thực hiện. Nhận định đề tài có phạm vi nghiên cứu khá rộng và với thời gian trong hai năm, những kết quả đã thực hiện cho đến nay là một thành công khá lớn mà nhóm tác giả đã hoàn thành được.

Hội đồng cũng đã có những nhận xét, góp ý về chuyên môn, để từ đó nhóm tác giả tiếp tục hoàn chỉnh các nội dung của đề tài và tiến tới bảo vệ trước Hội đồng cấp Bộ, dự kiến sẽ tổ chức trong quý I năm 2017.

Kết quả nghiệm thu cấp cơ sở của đề tài này đã được 7/7 thành viên Hội đồng đồng ý thông qua.

(Khách tham quan là đoàn viên đến tham quan và thắp hương tại KDT Sơn Mỹ)

(Bệnh xá Đặng Thùy Trâm là điểm tham quan của nhiều du khách khi đến với Quảng Ngãi)

(Khu căn cứ Tà Thiết là điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Phước)

 

Tin: Tôn Long Hạ - BBT Website

Ảnh: Sưu tầm từ Internet

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.