VHSO - Năm 2021, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đánh dấu cột mốc thứ 45 trong hành trình phát triển và trưởng thành. Chào đón sự kiện này, sáng ngày 31/12/2020, VHS đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường, là cơ hội cho các thế hệ thầy và trò gặp gỡ, giao lưu đồng thời là dịp nhà trường nhìn lại những gì đã làm được và chưa làm được, từ đó tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, đáp ứng kỳ vọng của người học và xã hội, hoàn thành sứ mạng đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Chương trình nghệ thuật “Xuân tứ linh” do sinh viên Khoa Quản lý văn hóa - Nghệ thuật biểu diễn chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập VHS.

     VHS được thành lập ngay sau ngày đất nước được thống nhất, ngày 03 tháng 01 năm 1976. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, VHS đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Từ một ngôi trường Trung cấp với bộn bề thách thức và khó khăn sau những ngày đầu đất nước được giải phóng, đã phát triển lớn mạnh thành một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và cả nước.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS phát biểu mở đầu cho buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Trường.  

      Trên hành trình 45 năm qua, VHS đã đào tạo được hơn 40.000 cán bộ văn hóa hiện đang phục vụ công tác trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều cán bộ văn hóa tốt nghiệp tại Trường được tiếp nhận đào tạo ở các bậc học cao hơn như: Thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường hiện đang giữ những trọng trách quan trọng trong lĩnh vực văn hóa tại các địa phương. Nhiều nhà giáo được phong học hàm Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân...Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trên hành trình tiếp nối ấy, ngày 8 tháng 4 năm 2020, VHS tự hào là cơ sở giáo dục đầu tiên của các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là đơn vị thứ 25 trong toàn quốc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường xúc động phát biểu ôn lại truyền thống trong ngày kỷ niệm thành lập Trường sáng ngày 31/12/2020.

  Với sự nỗ lực và thành quả đã đạt được trong 45 năm qua, VHS đã vinh dự đón nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1991; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1996; Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai năm 2001; Huân chương lao động hạng Nhất năm 2006; Huân chương độc lập hạng Ba năm 2011; Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào năm 2012; Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ hai năm 2016; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019 và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học viên, sinh viên Nhà trường, những người đã góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của VHS./.

  Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi họp mặt 

Các thế hệ Thầy, cô giáo về tham dự Họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Trường sáng ngày 31/12/2020.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS trao bó hoa tươi thắm cho PGS.TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Chí Bền - Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi họp mặt.

TS. Quách Thu Nguyệt - Nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ phát biểu.

Ông Nguyễn Hữu Nghị - Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, cựu sinh viên VHS phát biểu.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc nhân dịp 45 năm thành lập Trường.

PGS.TS. Lâm Nhân - Chủ tịch Hội đồng trường VHS trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp 45 năm thành lập Trường.

Một số tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Xuân tứ linh” do sinh viên Khoa Quản lý văn hóa - Nghệ thuật biểu diễn chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập VHS.

Tin và ảnhHoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases